Luật chơi binh xập xám dễ hiểu cho người mới chơi

Mời bạn cùng tham khảo Cách chơi bài xập xám đầy đủ và chi tiết nhất ngay sau đây

Video Cách chơi bài xập xám

Binh xập xám là một cách chơi dựa trên bộ bài tây 52 lá. So với các kiểu chơi bài tây khác nhưTiến lên, Phỏm, Sâm,… binh xập xám được đánh giá là phức tạp hơn. Đồng nghĩa luật chơi binh xập xám cũng khá phức tạp và khó nhớ. Tuy nhiên, nếu có ý định chơi bạn nên thuộc nằm lòng luật chơi binh xập xám để nhanh chóng biết cách chơi trò này.

Giới thiệu về bài binh xập xám

Bài binh xập xám có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trò chơi này mang đậm nét nghệ thuật, đòi hỏi tư duy logic và trí tuệ của người chơi rất cao.

Luật chơi binh xập xám yêu cầu có ít nhất 4 người chơi cùng trong 1 ván bài. Mỗi người sẽ được chia 13 lá bài và sau đó phải sắp xếp các lá bài theo chiến lược của mình và phải đánh bại 3 người chơi còn lại.

Điểm đặc sắc và hấp dẫn của binh xập xám chính là sự biến hóa trong chến lược của người chơi. Phải dựa vào trí tuệ và cách quan sát nắm bắt tâm lí của đối thủ, người chơi bài binh nhanh, hiểm để dành chiến thắng .

Luật chơi binh xập xám cho người mới

Như đã nói ở trên, luật chơi binh xập xám tương đối phức tạp. Để có thể chơi được binh xập xám, người chơi phải nắm rất rõ quy tắc trò chơi.

Thuật ngữ trong bài binh xập xám

Thuật ngữ ở đấy chính là cách gọi các con bài và các cách kết hợp của chúng. Nắm vững được các tên gọi cũng như bạn đã nắm được một phần luật chơi binh xập xám.

Xem thêm: Cách làm trò chơi trên Powerpoint 2013 – 2016 – 2019 nhanh chóng

Nắm vững được các tên gọi cũng như bạn đã nắm được một phần luật chơi binh xập xám.

Chi: mỗi người chơi bài được chia 13 lá và sau đó phải sắp xếp làm 3 chi, trong đó có 2 chi mỗi chi 5 lá và 1 chi 3 lá bài.

Thùng: chi bài gồm 5 lá đồng chất

Sảnh: 1 chi gồm 5 lá bài tạo thành dây có số chạy liên tục và không cần đồng chất

Tứ quý: 4 lá bài cùng số trong 1 chi

Cù lũ: 3 lá bài có cùng một giá trị và 2 lá còn lại là 1 đôi trong 1 chi

Xem thêm: Top Phần Mềm Chơi 2 ACC Game Trên Android Bạn Nên Tải

Xám cô: 3 lá bài có cùng giá trị trong 1 chi

Thùng phá sảnh: 1 chi gồm 5 lá bài, thứ tự liên tiếp và đồng chất

Đôi: 2 lá bài cùng số trong 1 chi

Thú: có 2 đôi trong 1 chi

Mậu thầu: là các lá bài lẻ trong chi

Binh lủng: các chi xếp từ lớn đến nhỏ, chi 1 có 5 lá giá trị lớn nhất, rồi đến chi 5 lá tiếp theo và giá trị cho 3 lá cuối cùng là nhỏ nhất. Nếu như sắp xếp này bị sai thứ tự thì được gọi là binh lủng

Cách chơi

Xem thêm: Tìm hiểu cách chơi bài Baccarat hiệu quả cùng choicacuoc

Theo luật chơi binh xập xàm, giá trị các lá bài xếp từ thấp đến cao theo thứ tự 2 -> A. Nếu chơi theo kiểu mậu binh thì chỉ xét theo giá trị lớn nhỏ mà không cần quan tâm chất.

Các trường hợp đặc biệt:

Sảnh rồng: 13 lá không cần đồng chất có giá trị liên tiếp từ 2 đến A

Lục phé bôn: trong 13 lá bài của người chơi có 6 đôi

3 thùng: trong 3 chi bài của người chơi toàn bộ đều là chi thùng

3 sảnh: toàn bộ 3 chi đều là sảnh

Khi bài của người chơi xuất hiện các bộ bài trên, thì người chơi sẽ được tính là thắng luôn mà không cần tiếp tục ra bài.

Việc ghi nhớ luật chơi binh xập xám sẽ bắt đầu từ việc ghi nhớ các thuật ngữ đến cách chơi và các trường hợp đặc biệt. Có như vậy, người chơi mới có thể bắt đầu trò chơi trí tuệ này. Chúc các bạn sẽ có phút giây vui vẻ với trò chơi này!

Đánh giá bài viết
Tôi là Admin của blog mylinksite.com tôi muốn chia sẻ tới các bạn những thông tin và kiến thức bổ ích nhất mà tôi đã từng trải nghiệm cũng như thử nghiệm thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Related Posts

#1 : Cách chơi Tấn giỏi “đỉnh của đỉnh” hạ gục đối thủ nhanh chóng

#1 : Cách chơi Tấn giỏi “đỉnh của đỉnh” hạ gục đối thủ nhanh chóng

Không quá khó để tiếp cận Cách chơi Tấn vì nó là một trong những kiểu chơi phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, muốn giỏi Tấn phải có cái...
Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

Để gà chọi có thể lực tốt thì chế độ ăn có vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi người có một cách chăm gà khác nhau nhưng bài viết...
LMHT: Hướng dẫn toàn tập về cách chơi Đấu Trường Công Lý trong

LMHT: Hướng dẫn toàn tập về cách chơi Đấu Trường Công Lý trong

Chế độ dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong LMHT sắp tới. Riot game đã cho chế độ Đấu Trường Chân Lý ra mắt chính thức trên PBE. Đây...
Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng – META.vn

Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng – META.vn

Cách chơi cờ tỷ phú như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách chơi cờ tỷ phú, luật và mẹo chơi cờ...
Hướng dẫn cách tối ưu hóa trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Hướng dẫn cách tối ưu hóa trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Làm thế nào để tối hóa Windows 10 trên PC, laptop, để chơi game mượt hơn không còn tình trạng giật lag nữa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây,...
Làm sao chơi LOL sever nước ngoài – Hỏi Đáp

Làm sao chơi LOL sever nước ngoài – Hỏi Đáp

Nếu như bạn đang chơi game online tại Sever nước ngoài, thì hiện tượng giật lag là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt với LOL Sever NA, người chơi thường...