10 thủ thuật giúp tăng tốc iPhone bị chậm nhanh như gió

Chúng ta cùng khám phá Cách làm điện thoại iphone chạy nhanh hơn cực hay và hấp dẫn nhất nhé ngay sau đây

iPhone của bạn bị chậm, đơ phải làm sao? Có nhiều cách có thể giúp cho chiếc iPhone của bạn chạy nhanh hơn sau một thời gian sử dụng và bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn 10 thủ thuật tăng tốc iPhone chạy nhanh như gió.

Mời bạn tham khảo iPhone chính hãng, giá tốt đang bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

1Xoá bớt dữ liệu

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone bị chậm có thể là do dữ liệu trên điện thoại của bạn quá nhiều. Hãy thử xóa và dọn những dữ liệu không cần thiết cho máy để máy hoạt động nhanh hơn. Bạn có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm dọn rác cho máy, giúp tăng tốc iPhone nhanh như gió.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache từ trình duyệt Safari bằng cách vào Settings >>cài đặt Safari >> chọn Clear Cookies and Data. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ ít nhất 1GB miễn phí chỉ để đảm bảo có không gian trống cho iOS để xử lý các tệp xung quanh.

2Tắt tự động cập nhật và tải về

Khi thiết bị của bạn liên tục kiểm tra và tải các bản cập nhật ứng dụng về, nó không chỉ gây tốn pin điện thoại mà còn ảnh hưởng đến tốc độ của thiết bị.

Để ngăn chặn iPhone của bạn luôn luôn thực hiện nhiệm vụ này bằng cách thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Vào Settings
  • Bước 2: sau đó vào iTunes & App Store
  • Bước 3: Tìm kiếm và tắt các mục Music, Apps, Updates.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Tắt tự động cập nhật và tải về

3Tắt ứng dụng đang chạy

Các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm lớn nhất khiến thiết bị bị chậm. Điều này có nghĩa rằng bạn nên tạo thói quen đóng các ứng dụng sau mỗi lần sử dụng bằng cách bấm hai lần nút Home và vuốt lên trên các ứng dụng không còn dùng nữa để tắt chúng hoàn toàn.

Xem thêm: 6 cách làm thịt bò mềm ngon không dai giúp bạn nấu món bò ngày

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Tắt ứng dụng đang chạy

4Cập nhật phần mềm

Sử dụng các phần mềm cũ trên iPhone khiến thiết bị luôn bị chậm hơn vì các bản cập nhật mới nhất luôn giúp cải thiện tốc độ xử lý. Vậy nên bất cứ khi nào nhận được thông báo có bản cập nhật mới trên iPhone thì bạn nên tiến hành cập nhật ngay.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Cập nhật phần mềm mới

5Giảm bớt hiệu ứng

Bạn có thể vô hiệu hóa một số hiệu ứng chuyển động của giao diện để đảm bảo rằng iPhone sẽ luôn có tốc độ tối ưu. Để vô hiệu hóa chúng, bạn chỉ cần vào Settings >> vào General >> Accessibility >> gạt mở chế độ Reduce Motion.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Mở Reduce Motion

Ngoài ra bạn cũng nên tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng ở dạng nền bằng cách vào Settings >> General >>Background App Refresh đánh dấu vào ứng dụng mà bạn không muốn chúng tự làm mới.

Loại bỏ các tính năng tự động sẽ giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn và cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Tính năng sau này đã được thêm vào trong iOS 7, vì vậy nếu bạn có phiên bản đó hoặc phiên bản mới hơn, bạn có thể hưởng lợi từ nó.

6Khởi động lại và cài đặt lại

Hãy để iPhone của bạn khởi động lại sau vài ngày sử dụng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là cho nó nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách tắt máy. Ngoài ra, bạn có thể phục hồi lại pin của iPhone của bạn bằng cách sạc đến 100%, và sử dụng cho đến khi nó đạt đến 0%, sau đó lại sạc đến 100% một lần nữa.

Cài đặt lại các thiết lập trên thiết bị của bạn cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Trong Settings bạn có thể cài đặt lại thiết lập trên iPhone của bạn bằng cách nhấn vào Reset trong mục General >> bấm Reset All Settings >> iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại như lúc mới mua về nhưng dữ liệu không hề biến mất.

Xem thêm: Cách làm kinh tế giỏi của gia đình người Mông ở xóm Lũng Ngần

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Khởi động lại hay đặt lại cấu hình cài đặt

7 Tắt tính năng giảm hiệu năng pin khi pin bị chai

Bạn sẽ biết Dung lượng Pin tối đa cũng như nhận được một thông báo: “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”. Với thông báo này, bạn có thể yên tâm rằng điện thoại của bạn có thể sử dụng với hiệu năng như máy mới, và sẽ không cần phải tắt chế độ giảm hiệu năng.

Tính năng hiệu năng đỉnh khi máy bình thường

Tuy nhiên đối với những máy bị chai oin, bạn cần tắt tính năng này để máy hoạt động nhanh và ổn định hơn, tránh tình trạng bị tắt nguồn đột ngột. Tính năng Giảm hiệu năng này sẽ được tự động kích hoạt, sẽ không có nút kích hoạt thủ công cho người dùng.

Tắt tính năng giảm hiệu năng khi pin bị chai

Song song đó, tính năng sẽ tự động được kích hoạt lại nếu iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Để tắt tính năng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Tắt hiệu năng đỉnh

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Setting)
  • Bước 2: Nhấn vào Pin
  • Bước 3: Chọn Tình trạng pin (Beta)
  • Bước 4: Ở phần dung lượng hiệu năng đỉnh (peak performance capability) có xuất hiện chữ Vô hiệu hóa (Disable). Hãy tắt tính năng này nếu Pin bạn bị chai

8Kiểm tra bảo hành của bạn

Nếu những thủ thuật trên không giúp chiếc điện thoại của bạn tăng tốc được thì đã đến lúc quyết định đem chiếc iPhone của bạn đến kiểm tra và bảo hành tại trung tâm bảo hành Apple.

Kiểm tra và bảo hành máy

Xem thêm: Tổng hợp những ý tưởng làm đèn ngủ handmade độc đáo nhất

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sự chậm chạp có thể là vấn đề ở phần mềm. Tuy nhiên nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã thử tất cả các thủ thuật của chúng tôi nhưng chiếc iPhone của bạn vẫn hoạt động chậm thì bạn có thể hỏi Apple xem họ có thể kiểm tra sự cố phần cứng không.

9Khôi phục lại bản sao lưu cũ (Restore)

Khôi phục lại iPhone của bạn bằng một bản sao lưu trước đó là một cách tuyệt vời để chống lại các vấn đề khiến thiết bị bị chậm. Thậm chí bạn có thể khắc phục cả những vấn đề mới xuất hiện mà không biết nguyên nhân do đâu. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải tạo một bản sao lưu từ trước trên iCloud hay iTunes nếu muốn làm việc này

Vì bạn đang sử dụng một bản sao lưu cũ, nó sẽ hoàn tác tất cả các thay đổi bạn vừa thực hiện cho thiết bị của mình. Do đó bạn có thể phải thực hiện lại một số bước (có thể bao gồm xóa lại mọi thứ một lần nữa).

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Khôi phục lại bản sao lưu cũ

10Xóa hết tất cả

Nếu tất cả các cách làm ở trên đều không có hiệu quả, bạn có thể phải xóa tất cả nội dung và các thiết lập trên máy để bắt đầu lại từ đầu bằng cách bấm vào Erase All Content and Settings trong mục Reset của Settings. Việc này sẽ làm mất tất cả dữ liệu của bạn vì vậy cần sao lưu chúng trước khi khôi phục.

10-thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-nhu-gio

Xoá mọi thứ
Tham khảo các mẫu điện thoại chính hãng, đang bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Điện thoại chính hãng

tư vấn mua điện thoại

Với một số mẹo đơn giản nêu trên thì hi vọng bạn có thể giúp chiếc điện thoại của mình chạy nhanh hơn sau một quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Tôi là Admin của blog mylinksite.com tôi muốn chia sẻ tới các bạn những thông tin và kiến thức bổ ích nhất mà tôi đã từng trải nghiệm cũng như thử nghiệm thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Related Posts

Bí kíp làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu

Bí kíp làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu

Trong đó, món cá kho thịt ba chỉ hẳn đã không còn xa lạ với hầu hết những gia đình Việt, vậy thì hôm nay hãy cùng chúng tôi khám...
Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng thơm ngon đơn giản ngay tại

Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng thơm ngon đơn giản ngay tại

1. Giới thiệu về món chả bò Đà Nẵng Khi đặt chân tới Đà Nẵng thăm quan, trải nghiệm thì bạn không thể bỏ qua món chả bò Đà Nẵng...
Chi tiết cách làm càng ghẹ rang me sốt chua cay ngon như ngoài

Chi tiết cách làm càng ghẹ rang me sốt chua cay ngon như ngoài

Cách làm càng ghẹ rang me sốt chua cay ngon như ngoài hàng bạn đã biết chưa? Cùng JAMJA’s Blog vào bếp để có thêm món ngon chiêu đãi gia...
Cách làm mứt bí đao không cần phèn chua trắng giòn – JAMJA

Cách làm mứt bí đao không cần phèn chua trắng giòn – JAMJA

Cách làm mứt bí đao không cần phèn chua ngon đúng vị không phải ai cũng biết. JAMJA’s Blog mách bạn công thức đơn giản, dễ làm dưới đây để...
Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu – Máy cắt thịt

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu – Máy cắt thịt

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu là khâu quan trọng giúp cho nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng cho phần nhân thập cẩm của bánh trung...
Cách làm lẩu chó lạng sơn – angiangtourism.vn

Cách làm lẩu chó lạng sơn – angiangtourism.vn

Cuối tháng ông хã bạn có một cuộc hẹn ᴠới một ѕố người bạn mà bạn chưa biết phải chế biến món gì, cho họ nhâm nhi ᴠừa trò chuуện...