Cách trị chồng ham chơi – Thám tử tư Bảo Minh

Chúng ta cùng khám phá Cách trị chồng ham chơi được chia sẻ bởi Mylinksite chúng tôi dưới đây

Chọn Chồng !

  • Chọn một người đàn ông đẹp trai hào hoa thì phải chấp nhận anh ấy phong lưu
  • Chọn một người đàn ông biết kiếm nhiều tiền để được hưởng thụ thì phải chấp nhận anh ấy ít có thời gian chăm sóc cho gia đình
  • Chọn một người đàn ông ở nhà chăm sóc gia đình thì phải chấp nhận anh ấy không biết kiếm nhiều tiền
  • Chọn người đàn ông ngoan hiền, biết vâng lời thì phải chấp nhận anh ấy là trẻ con
  • Chọn một người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường thì phải chấp nhận anh ấy ngang ngược
  • Chọn một người đàn ông giỏi giang và bản lĩnh thì phải chấp nhận anh ấy gia trưởng
  • Chọn một người đàn ông phong trần thì phải chấp nhận anh ấy lãng tử, phiêu lưu
  • Chọn một người đàn ông “nữ tính” thì phải chấp nhận anh ấy có tính “đàn bà”

Chẳng có người đàn ông nào hoàn hảo tồn tại, chẳng có người đàn ông nào sở hữu tất cả các ưu điểm mà chị em mong muốn ở trên, chẳng có anh nào vừa ngoan hiền, kiếm nhiều tiền, lại có nhiều thời gian cho vợ, lúc nào cũng quanh quẩn bên vợ. Nói như giới trẻ, người đàn ông như thế tuyệt chủng hết rồi. Thế nên, chọn chồng ấy mà, không chọn được người toàn vẹn đâu. Cái gì cũng có cái giá của nó, phải học cách chấp nhận, hài lòng với những gì mình có, thế bạn mới cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ với sự lựa chọn của mình. Chồng sai đâu ta sửa đấy, chồng kém cỏi thì giúp chồng hoàn thiện hơn, chồng lười thì chỉnh cho chồng chăm chỉ hơn…chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó, điều quan trọng là bạn cần có suy nghĩ tích cực về mọi chuyện. Nếu gặp phải ông chồng ham chơi, vô tâm thì chúng ta áp dụng những cách sau, đảm bảo xử đẹp luôn.

Cách trị chồng ham chơi
Cách trị chồng ham chơi

1. Góp ý nhẹ nhàng, tình cảm

Góp ý với chồng về tính xấu của anh ấy, nói cho anh ấy biết việc anh ấy ham chơi, vô tâm ảnh hưởng như thế nào đến tình cảm vợ chồng. Lựa những lúc vợ chồng tình cảm, thân mật, bạn hãy nhẹ nhàng thủ thỉ với chồng, kiểu như nịnh nọt anh ấy đó, anh đừng ham chơi nữa, giờ đã là trai có vợ, cũng sắp làm bố trẻ con rồi, anh cứ ham chơi thế thì sao mà làm một ông bố mẫu mực được, anh phải làm gương cho con mình chứ. Anh ham chơi thế rồi sau này con mình nó cũng học theo bố đó, với lại anh không tập trung làm ăn, lo cho tương lai sau này của chúng mình, anh muốn chúng ta sống cuộc sống bấp bênh, khổ cả đời sao. Chơi thì cũng đã chơi cả một thời tuổi trẻ rồi, giờ chúng ta đã kết hôn, đã là người có gia đình, thì chúng ta phải cùng nhau tu chí làm ăn, lo cho gia đình của hai đứa, có như thế sau này mới không lo bị đói, bị khổ anh ah. Anh mà cứ ham chơi như này mãi thì liệu bao giờ anh mới trưởng thành, mới là người đàn ông chín chắn, mới là chỗ dựa cho em và con. Em không muốn anh thiên hạ gọi anh là thằng ăn chơi lêu lổng, không có tương lai, thực sự nghe những điều đó em rất buồn và đau lòng. Anh hãy vì em, vì con của chúng ta mà cố gắng được không? Anh ngẫm mà coi, lúc mình khổ, mình khó khăn sẽ chẳng có đứa bạn chơi bời nào giúp đỡ mình đâu anh, họ chỉ chơi với mình khi mình có tiền, mình có đủ điều kiện chơi với họ thôi, chứ cuộc sống của mình không ai lo cho mình đâu. Giờ vợ chồng mình phải cùng nhau phấn đấu cho tương lai, cùng nhau sống hạnh phúc để báo hiếu bố mẹ, để bố mẹ không phải lo lắng cho chúng mình anh ah. Em tin là anh làm được, người đàn ông em chọn nhất định sẽ làm được, em tin anh sẽ là bờ vai vững chắc nhất để em và con có thể dựa vào bất cứ lúc nào.

2. Thẳng tay trừng trị

Nếu chồng bạn quá ham chơi, vô tâm với gia đình, anh ấy không quan tâm đến mọi thứ trong nhà, không cần biết điều gì xảy ra trong gia đình, phó mặc mọi thứ cho vợ. Lúc đó chị em nên có những biện pháp thẳng tay trừng trị thói xấu đó của chồng. Nếu chồng đi làm về mà không về nhà ngay, lúc nào cũng la cà quán sá, thậm chí đi nhậu cũng không thèm gọi điện về báo vợ, vợ gọi điện lúc đó mới nói. Cách đối phó, chị em cứ mặc kệ lão, thích đi đâu cứ đi, đến giờ ăn cơm mình cứ ăn, không cần đợi, ăn xong còn thừa đổ hết đi, về có hỏi thì bảo anh không báo cơm nên em không nấu, em nghĩ anh đi ăn với bạn bè nên không để phần. Cứ mặc kệ lão, không cần thương lão mà nhẹ tay, muốn trị cái thói ham chơi, vô tâm là phải thẳng tay. Chắc chắn chơi bời, đàn đúm bên ngoài ăn uống không ra sao đâu, kiểu gì cũng không đảm bảo bằng cơm nhà, cũng không no bằng ăn cơm vợ, về chắc chắn sẽ kiếm cái ăn, các chị cứ đổ hết đi, không để lại bất cứ thứ gì, cho nhịn, cho đói thì mới sáng mắt ra. Hôm nào mình không muốn ăn một mình thì đi ăn quán, xong đi chơi hóng gió, còn cứ kệ lão, lão muốn ăn đâu thì ăn, chơi đâu thì chơi, lão vô tâm với mình thì mình không cần quan tâm lão làm chi. Còn cái thói đi chơi về khuya, các chị cứ quán triệt nhà đi ngủ lúc 23h, sau giờ đấy anh về không có người mở cửa đâu, sau cứ thế mà thực hiện, về khuya cho ngủ ngoài đường, không thưa, không mở, nhất định không mở, cứ kệ lão, ngủ ngoài một vài lần không chết được đâu, cứ thẳng tay làm theo quy định, chắc chắn muốn ngủ đệm êm, nhà sạch thì phải biết thân mà về trước 23h. Mấy lão ham chơi, vô tâm này cũng không khác gì một đứa trẻ con độ mới lớn, ham chơi, vô tâm thế nhưng vẫn biết sợ, chưa tới mức độ bất cần, nên chị em cứ áp dụng kỷ luật sắt để uốn nắn. Tuyệt đối không mềm lòng, mình phải cứng thì mới trị được mấy lão.

3. Lấy độc trị độc

Đây là phương pháp đối phương làm gì mình cũng làm thế, chồng chơi mình cũng chơi, chồng vô tâm mình cũng bơ luôn. Đối xử với lão y chang như cách lão đối xử với mình, làm cách này để giúp lão hiểu được cái cảm giác của mình như thế nào khi lão ham chơi, vô tâm với mình, có như thế mới mong lão ngộ ra mà thay đổi. Cứ chọn thời điểm lão chuẩn bị mò về thì mình đi chơi, lão có hỏi thì bảo em đi gặp mấy đứa bạn cấp 3, rồi bạn đại học, rồi bạn hồi đi làm thêm, bạn cơ quan, bạn trong hội này, hội kia. Các lão tụ tập cũng có đủ mọi lý do hội ngộ bạn bè, mình cũng áp dụng đúng chiêu đó, anh có bạn, em cũng có bạn, anh đi tụ tập với bạn được, tại sao em lại không, em không cấm cản anh nên anh cũng không nên cấm em, và việc mình mình cứ đi thôi, kệ lão. Thi thoảng ghé qua nhà bạn bè thân ngủ nhờ một hôm, cứ coi như mình đi chơi thâu đêm đó, kiểu gì lão về nhà không thấy vợ lão chả điên lên, vô tâm đến mấy khi về nhà không còn thấy sự xuất hiện quen thuộc của vợ cũng sẽ nhận ra, chắc chắn lão sẽ gọi, nghe điện nói chuyện đúng cách mà lão vẫn thường nói khi mình gọi lúc não đi chơi đó, lão nói như nào mình nói lại y chang như thế. Thường ngày mình chăm lo cho lão từ miếng ăn, giấc ngủ mọi thứ, giờ thì cứ mặc kệ đi, lão có thắc mắc thì nói em mệt, em không làm được, anh tự làm đi, khi không nhận được sự quan tâm từ vợ lão kiểu gì cũng khó chịu, cũng bức bối trong người. Lão mà than phiền thì hỏi ngược lại lão, anh có bao giờ quan tâm vợ không? Anh có biết vợ mệt, vợ ốm như nào không? Hay anh chỉ biết nghĩ đến chơi bời, đàn đúm với bạn bè anh, anh chơi với họ, quan tâm họ, vô tâm với vợ, thế dựa vào đâu anh về anh đòi hỏi vợ quan tâm, chăm sóc anh? Cứ áp dụng chiêu thức “lấy độc trị độc” một thời gian, để xem lão chịu đựng được bao lâu. Không có ai phục vụ, chẳng ai quan tâm xem lão chơi bời được bao lâu, chơi mãi rồi cũng sẽ có lúc chán, cũng sẽ có lúc không còn đủ sức mà chơi, lúc nào cũng được vợ quan tâm, chăm sóc tận răng, giờ chả ai thèm ngó, đói no cũng không ai biết, xem chả tỉnh ngộ, xem chả ăn năn. Có thế mới nhận ra cái sai của mình, có thế mới nhận ra trước giờ mình đối xử không tốt với vợ, không xứng đáng là một người chồng, thế mời tỉnh ngộ mà sửa đổi bản thân, trở thành một người chồng mẫu mực,chăm lo cho gia đình và quan tâm vợ hơn.

4. Nói chuyện thẳng thắn

Trao đổi thẳng thắn với chồng, việc anh ham chơi, vô tâm với vợ, không để ý gì tới mọi việc trong gia đình em không chấp nhận được. Vợ chồng phải cùng nhau vun đắp, xây dựng gia đình chứ không có cái kiểu, chồng lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chơi, đàn đúm, mặc kệ vợ muốn lo sao thì lo, muốn làm gì thì làm. Đây là gia đình hay là gì với anh? Em không chấp nhận việc anh coi cái nhà này không khác nào chốn ở trọ, thích thì anh về, thích thì anh ở, còn anh không quan tâm xem có chuyện gì xảy ra, vợ con anh có ốm đau, mệt mỏi gì không, gia đình có chuyện gì bất ổn hay có vấn đề gì cần giải quyết hay không. Em lấy chồng chứ không phải lấy anh về để làm người canh nhà giữ cửa cho anh. Nếu anh cảm thấy anh chơi chưa chán, chơi chưa đủ, vẫn muốn chơi bời thì đừng nên lấy vợ. Đàn ông có gia đình là phải chăm lo cho gia đình, cùng vợ chăm sóc gia đình, con cái chứ không phải một người chồng vô trách nhiệm như anh, chỉ nghĩ đến bản thân mình, mình vui là được, còn lại mình không quan tâm. Em không chấp nhận được anh nữa, em không muốn sống cùng một người chồng ham chơi, vô tâm, không có trách nhiệm với gia đình. Nếu anh không thay đổi, chúng ta nên dừng lại, anh cứ tiếp tục chơi, còn em, em cần đi tìm cuộc sống mới, một gia đình đúng nghĩa cho mình.

Cách trị chồng ham mê cờ bạc

Nói chung là, chúng ta cứ từ từ bình tĩnh giải quyết mọi việc, cứ từ mềm mỏng, khuyên răn cho đến trừng trị thẳng tay, còn khi các lão mà không thể cải tạo nổi thì ta phải dùng biện pháp mạnh. Không thể cả đời im lặng, âm thầm chịu đựng mãi được, mình phải đấu tranh thì mới có hạnh phúc, tương lai chứ. Chỉ cần có hy vọng, cách nào cũng thử, cách nào cũng làm, miễn trị được cái thói ham chơi lêu lổng, vô tâm với gia đình của chồng. Chúc chị em thành công.

Đánh giá bài viết
Tôi là Admin của blog mylinksite.com tôi muốn chia sẻ tới các bạn những thông tin và kiến thức bổ ích nhất mà tôi đã từng trải nghiệm cũng như thử nghiệm thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Related Posts

#1 : Cách chơi Tấn giỏi “đỉnh của đỉnh” hạ gục đối thủ nhanh chóng

#1 : Cách chơi Tấn giỏi “đỉnh của đỉnh” hạ gục đối thủ nhanh chóng

Không quá khó để tiếp cận Cách chơi Tấn vì nó là một trong những kiểu chơi phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, muốn giỏi Tấn phải có cái...
Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

Để gà chọi có thể lực tốt thì chế độ ăn có vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi người có một cách chăm gà khác nhau nhưng bài viết...
LMHT: Hướng dẫn toàn tập về cách chơi Đấu Trường Công Lý trong

LMHT: Hướng dẫn toàn tập về cách chơi Đấu Trường Công Lý trong

Chế độ dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong LMHT sắp tới. Riot game đã cho chế độ Đấu Trường Chân Lý ra mắt chính thức trên PBE. Đây...
Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng – META.vn

Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng – META.vn

Cách chơi cờ tỷ phú như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách chơi cờ tỷ phú, luật và mẹo chơi cờ...
Hướng dẫn cách tối ưu hóa trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Hướng dẫn cách tối ưu hóa trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Làm thế nào để tối hóa Windows 10 trên PC, laptop, để chơi game mượt hơn không còn tình trạng giật lag nữa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây,...
Làm sao chơi LOL sever nước ngoài – Hỏi Đáp

Làm sao chơi LOL sever nước ngoài – Hỏi Đáp

Nếu như bạn đang chơi game online tại Sever nước ngoài, thì hiện tượng giật lag là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt với LOL Sever NA, người chơi thường...