Cô Tô ở đâu? Đảo cô tô thuộc tỉnh nào ở Việt Nam – Sinhtour

Nếu như bạn đang quan tâm tới Cô tô ở đâu được chia sẻ bởi Mylinksite chúng tôi dưới đây

Đảo Cô Tô là một quần đảo thuộc khu vực tỉnh Quảng Ninh và cũng là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất của nước ta và thu hút nhiều khách du lịch thường xuyên ghé thăm đặc biệt là những bạn trẻ, mỗi khi mùa hè đến vùng đảo Cô Tô hoang sơ này lại tiếp đón hàng ngàn lượt khách du lịch thường xuyên ghé thăm. Tuy nhiên vùng đảo Cô Tô này vẫn còn xa lạ với rất nhiều khách du lịch và khi nhắc đến nhiều khách du lịch còn bỡ ngỡ không biết đảo Cô Tô ở đâu, vậy để biết thêm thông tin về hòn đảo này, vậy bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sinhtour.vn bạn nhé!

Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc

Cô Tô ở đâu?

Cô Tô là một quần đảo bao gồm 50 các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau nằm ở khu vực phía đông của tỉnh Quảng Ninh với diện tích lên đến gần 50m2 và nơi đây là địa bàn sinh sống của gần 6000 hộ dân vùng biển, quần đảo Cô Tô có hai hòn đảo nổi bật nhất đó chính là hòn đảo Cô Tô và Cô Tô con.

Đảo Cô Tô ở đâu?

Nằm hoàn nghiêng mình trên một vùng biển của vịnh Bắc Bộ, nơi đây vẫn lặng lẽ với nhịp thở của cuộc sống, mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ những cũng đầy mộng mơ, nếu ai chưa từng đặt chân đến miền Bắc hay đặt chân đến vùng đất Quảng Ninh chắc vẫn không biết đảo Cô Tô là địa điểm du lịch như nào.

Vì nằm ở khu vực ngoài đảo xa và cách đất liền lên đến 50 km chính vì vậy nơi đây có một không gian cực kỳ yên tĩnh, nếu như bạn đang muốn lựa chọn một điểm du lịch stress sau những ngày làm việc mệt mỏi thì đảo Cô Tô sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, đến đây bạn được lắng nghe những âm thanh của biển cả, tiếng sóng vô vào bờ, tiếng của những làn gió biển tất cả mang đến cho bạn một không gian vô cùng tuyệt vời.

Không những vậy đến với du lịch đảo Cô Tô bạn còn được tham quan cũng như khám phá những địa điểm du lịch khách cùng với đó là trải nghiệm với bờ cát trắng mịn màn cùng với đó là những rặng dừa hay dặng phi lao được trồng ở khu vực ven biển những hình ảnh bình dị nhất được hiện lên trước mặt bạn.

Cô Tô là một vùng đảo luôn giữ cho mình một vẻ đẹp hoang sơ chính vì vậy đây sẽ là một địa điểm du lịch hứa hẹn sẽ cho bạn nhiều điều thú vị cũng như những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi bạn dừng chân ở đây.

Đảo Cô Tô thuộc tỉnh nào ở Việt Nam

Vì nằm khu vực ngoài biển khơi nên đảo Cô Tô thuộc tỉnh thành nào rất nhiều người có thể biết được, thuộc khu vực tỉnh Quảng Ninh và nằm trong khu vực vịnh Bắc Bộ cách với đất liền khoảng 50 km, đây cũng là một hòn đảo nằm ở ngoài khơi mà có giáp với đường biên giới biển của Trung Quốc.

Đảo Cô Tô ở đâu?

Tuy là một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi của tỉnh Quang Ninh những tại Cô Tô có 3 đơn vị hành chính tất cả bao 1 thị trấn Cô Tô và 2 xã Thanh Lân và Đồng Tiến. Cô Tô gần ngư trường khai thác thủy hải sản của cả nước và các khu vực kinh tế Móng Cái khoảng 35 km và được nằm trong khu vực của khẩu các đường hàng hải quốc tế Hải Phòng khoảng 30 km.

Cô Tô là một vùng đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh tuy vẫn còn hoang sơ những bù lại nơi đây đang dần trở thành một địa điểm du lịch, giao lưu kinh tế đối với người dân Trung Hoa.

Đảo Cô Tô không chỉ có ý nghĩ về kinh tế văn hóa, việc phát triển du lịch mà đây còn là địa điểm có vai trò vô cùng to lớn trong việc bảo vệ an ninh quốc phòng của nước ta

Hướng dẫn đi đến đảo Cô Tô

Nằm ở khu vực ngoài biển khơi để di chuyển đến đại điểm du lịch đảo Cô Tô, bạn cần di chuyển bằng 2 phương tiện đó chính là bằng phương tiện đường bộ và di chuyển bằng tàu để đến với đảo Cô Tô.

1. Di chuyển đến bến Cảng Vân Đồn

Từ Hà Nôi để di chuyển đến bến cảng Vân Đồn du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc bằng phương tiện cá nhân đều được.

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Sử dụng phương tiện cá nhân như ô tô hoặc xe máy là một trong những sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn nếu như bạn thích chủ động về mặt thời gian thì có thể lựa chọn phương tiện cá nhân để di chuyển đến đây.

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân giúp bạn có thể dừng nghỉ dễ dàng hầu hết những địa điểm cũng như dừng chân để nghỉ ngơi, hoặc có thể dừng lại bất kể đoạn đường nào để chụp ảnh cũng như check in.

Xem thêm: (New) Thuốc Aclasta 5mg/100ml (Zoledronic Acid) mua ở đâu, giá

Nếu như bạn đi đông cùng với gia đình hoặc cùng với nhóm bạn thì có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô, cùng bật những bài nhạc yêu thích cùng với đó là ngân nga những câu hát cùng với lũ bạn đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn và những người thân yêu của mình trong chuyến đi du lịch đến đảo Cô Tô

Tuy nhiên một điều hơi bất cập khi bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân đó chính là sau một hành trình di chuyển dài bằng đường bộ để đến với cảng Vân Đồn, thì bạn có thể lựa chọn gửi xe ngay tại khu vực bến cảng Vân Đồn, hoặc lựa chọn mang xe máy lên đảo bằng tàu cao tốc, tuy nhiên trước khi gửi xe mang xe lên tàu bạn cần phải hỏi giá trước bạn nhé!

Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Di chuyển bằng phương tiện công cộng thì bạn là bạn sẽ di chuyển bằng xe ô tô khách hoặc xe ô tô limousine, lựa chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng bạn cũng không cần phải lo lắng về quãng đường di chuyển cũng như việc bị lạc đường khi đến với địa điểm du lịch này.

Nếu như bạn đang có ý định đến với Cô Tô thì hãy lựa chọn những phương tiện này để di chuyển cho tiện lợi, đối với xe khách bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Nước Ngầm để bắt xe di chuyển đến với khu vực Vân Đồn – Quảng Ninh. Thông thường giá vé xe chỉ khoảng 100.000 – 150.000 đồng/ người.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn xe ô tô limousine để đến với khu Quảng Ninh, đây là phương tiện mà nhiều khách du lịch lựa chọn nhất bở vì sự tiện lợi của xe limousine đón trả tại điểm bạn không cần tốn quá nhiều công sức để di chuyển đến bến xe để bắt xe và di chuyển đến đảo Cô Tô. Vì ưu điểm đón trả tại điểm chính vì vậy nên giá thành có hơi cao một chút giá vé từ 200.000 – 250.000 đồng/ người/ lượt.

2. Di chuyển từ cảng Vân Đồn đến đảo Cô Tô

Sau một hành trình di chuyển từ khu vực Hà Nội để đến với Quảng Ninh du khách tiếp di chuyển đến với đảo Cô Tô với chẳng đường khoảng 50 km nữa bằng đường biển, đi bằng tàu du khách có thể bị say sóng cũng vì tàu đi khá nhanh chính vì vậy bạn hãy nên chuẩn bị cho mình một chút thuốc say xe.

Khách đến với cảng Vân Đồn thường lựa chọn tàu cao tốc, di chuyển bằng tàu cao tốc, với thời gian di chuyển khoảng 90 phút và giá vé là 250.000 đồng/ lượt. Từ Vân Đồn – Cô Tô tàu thường chạy từ 6 giờ sáng đến 16h30 chiều và có sự thay đổi giữa các hãng tàu. Còn chuyến về từ đảo Cô Tô – Vân Đồn thời gian từ 5h30 sáng đến 16h30 sáng.

Để di chuyển đến với cảng Vân Đồn du khách có thể di chuyển bằng tàu gỗ tuy nhiên với thời gian di chuyển dài hơn kéo dài khoảng 150 phút và giá vé cũng có chút rẻ hơn khoảng 95.000 đồng/ lượt . Nếu như bạn đặt tàu gỗ thì bạn phải đặt trước. tránh trường hợp đến với bên cảng không có tàu.

Thông thường khách du lịch sẽ thường lựa chọn di chuyển bằng tàu cao tốc bởi thời gian di chuyển nhanh và cũng tiện lợi hơn không cần phải đặt chỗ trước.

Đảo Cô Tô có gì đẹp?

Đảo Cô Tô là một địa điểm du lịch với nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khung cảnh của thiên nhiên cực kỳ hùng vỹ nhưng cũng đầy hoang sơ, hôm nay hãy cùng Sinhtour.vn điểm qua một vài những địa điểm du lịch của vùng đảo Cô Tô bạn nhé!

1. Con đường tình yêu

Đây là một địa danh và hầu hết những bạn trẻ đều yêu thích và muốn được một lần đặt chân đến địa điểm du lịch này, nếu như cái tên gọi “Con đường tình yêu” làm bạn sẽ liên tượng đến những bộ phim của Hàn Quốc với con đường toàn là lá đỏ. Thì hình ảnh con đườn tình yêu tại đảo Cô Tô lại mang một vẻ đẹp hoàn toàn khác, với những hàng cây phi lao được mọc ở hai bên đường cùng với đó là hàng gạch đỏ được xếp đều tăm tắp.

Con đường tình yêu chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 100 km nơi đây cũng là điểm kết nối của rất nhiều những bạn trẻ, hết nhưng bạn trẻ ở đây đều đến đây check in khi ghé tham đảo Cô Tô.

Đi dạo trên dọc bờ biển này, cùng với đó là hít thở một bầu không khí trong lành từ thiên nhiên lắng nghe những tiếng sóng biển rì rào, cảm nhận được từng làn gió mát lạnh của biển cả tất cả sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng khó quên.

2. Bãi biển Hồng Vàn

Đảo Cô Tô có một bãi tắm tuyệt đẹp mang tên bãi biển Hồng Vàn, nơi đây vẫn còn mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ với bãi tắm tự nhiên những bờ cát trắng mịn màng, cùng với đó bên trong khu vực đảo là những cánh đồng nguyên sinh được được mọc trên khu vực này.

Đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên của biển cả, với làn sóng vô lăn tắn đang từng chút vỗ vào đảo xung quanh chắn gió, đem đến cho bạn một cảm giác bình yên đến lạ thường.

Hiện nay ở xung quanh hòn đảo này còn cho xây dựng rất nhiều những căn homestay, bạn có thể dễ dàng đến đây tìm kiếm cho mình một nơi lưu trú đắm chìm trong khung cảnh của biển cả. Đến với bãi biển Hồng Vàn du khách còn được tham gia một số những hoạt động thú vị khác như lặn biển ngắm san hô, lướt sóng, chèo thuyền kayak, lặn biển rất hấp dẫn.

Địa điểm bãi biển Hồng Vàn cũng là nơi mà nhiều bạn trẻ lựa chọn tổ chức những bữa tiệc picnic hay những bữa tiệc BBQ vào mỗi dịp buổi tối, lung linh dưới ánh đèn cùng với đó là thưởng thức những món ắn ngon từ hải sản sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

3. Bãi đá Cầu Mỵ

Một địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua đó chính là bãi đá Cầu Mỵ hay còn được gọi là bãi đá Móng Rồng là một trong những bãi đá trầm tích với nhiều màu sắc khách nhau, có hình đuôi chuột hướng ra biển tạo nên một cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ thú.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 1969)

Đến đây du khách phải choáng ngợp trước hình ảnh của bãi đá móng rồng, nhan thạch từ thiên nhiên, nơi đây nổi tiếng với những bãi đá đẹp nằm ngay bên cạnh với làn nước trong xanh cùng với đó là tiếng sóng vô rì rào, giống như một tiên cảnh trên đất liền, đến đây bạn sẽ lạc vào trong không gian trốn bồng lai tiên cảnh.

Bạn sẽ phải chầm trồ với những tảng đá nhan thạch tại khu vực bãi đá Móng Rồng bạn cũng phải thốt nên bởi vẻ đẹp của thiên nhiên mà mẹ thiên nhiên để khách du lịch chiêm ngưỡng vẻ đẹp này.

4. Đảo Cô Tô con

Đảo Cô Tô con là một địa điểm du lịch nằm cách xa so với địa điểm đảo Cô Tô lớn những bù lại khung cảnh thiên nhiên ở đây lại vô cùng tuyệt đẹp và hoang sơ, nếu như bạn có ý định đến với hòn đảo Cô Tô này để du lịch thì bạn phải di chuyển bằng tàu đẻ đến với đảo Cô Tô con thông thường thời gian di chuyển sẽ mất khoảng từ 15 – 20 phút di chuyển bằng tàu thuyền.

Nơi đây là một địa điểm mà rất ít khách du lịch dừng chân ghé thăm, chính vì thế môi trường ở đây vẫn còn trong lành với làn nước trong xanh bạn còn có thể nhìn thấy được cả hình ảnh của cát trắng hay hình ảnh của những con cá hay những con sao biển ở khu vực đảo Cô Tô con.

Đến với đảo Cô Tô con bạn đừng quên ngắm hoàng hôn tại nơi này bạn nhé! với khung cảnh đẹp như tranh vẽ, với ánh mặt trời đang dần lấp ló sau một bầu trời vùng biển, đến đây bạn đừng quên chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên này bạn nhé!

Gợi ý tour du lịch Cô Tô ưu đãi

1. Tour du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm

Ngày 1 Hà Nội – Vân Đồn

6h00: Xe và hướng dẫn viên sẽ đón Quý khách tại điểm hẹn sau đó khơi hành đến với Vân Đồn – Quảng Ninh để chuẩn bị hành trình khám phá đảo Cô Tô/

11h00: Ăn trưa tại Vân Đồn.

12h00: Quý khách làm thủ túc lên tàu để đến với đảo Cô Tô.

Chiều: Đến thị trấn Cô Tô Quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi. Quý khách tham quan bãi biển Vàn Chảy.

18h30: Ăn tối tại nhà hàng. Buổi tối tự do khám phá tại thị trấn Cô Tô về đêm.

Ngày 2 : Bãi đá Móng Rồng – Hà Nội

5h00 : Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại khu vực khách sạn, sau đó đón bình mình trên biển và đi tham quan một số địa điểm du lịch như

  • Bãi đá Móng Rồng
  • Cầu Mỵ
  • Mũi Ông Ninh

Quý khách cũng có thể tự tham quan một số những địa điểm du lịch khác như

  • Con đường tình yêu
  • Khu tượng đài Bác Hồ
  • Hải Đăng Cô Tô

10h30: Quý khách tập trung tại khu vực khách sạn để trả phòng chuẩn bị hành lý sau đó lên tàu cao tốc về đến Vân Đồn.

13h00: Đến cảng Vân Đồn, ăn trưa tại nhà hàng. Sau đó lên xe về với khu vực Hà Nội.

18h00: Xe đưa Quý khách về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình. Tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách trong chuyến đi lần sau.

Xem chi tiết tour: Tour du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm

2. Tour du lịch đảo Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Hà Nội – Vân Đồn – Đảo Cô Tô

Xem thêm: Biển số xe 51 ở đâu? Là ở tỉnh thành nào? THÔNG TIN cần biết

6h00: Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn sau đó khởi hành để đến với cảng Vân Đồn

11h00: Ăn trưa tại Vân Đồn.

12h00: Quý khách làm thủ tục lên tàu để ra đảo Cô Tô.

Chiều: Đến thị trấn Cô Tô nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi và tham quan một số địa điểm du lịch như:

  • Con đường Tình Yêu.
  • Tượng đài Bác Hồ.
  • Tham quan ngọn Hải Đằng Cô Tô.

18h30: Ăn tối tại nhà hàng. Buổi tối tự do khám phá thị trấn Cô Tô về đêm.

Ngày 2: Khám phá Cô Tô

5h00: Hướng dẫn viên đón Quý khách tại khách sạn để ngắm mặt trời mọc cùng với cảnh quan kỳ vĩ của Cô Tô.

7h00: Quay lại khách sạn để ăn sáng cũng như nghi ngơi.

8h00: Xe ô tô đưa quý khách đi tăm biển tại bãi biển Vàn Chải.

11h30: Ăn Trưa tại khách sạn và nghỉ ngơi.

Chiều: xe tiếp tục đưa quý khách đến với bãi biển Hồng Vàn tại đây dy khách có thể tham gia một số hoạt động tập thể vui chơi như chèo thuyền kayak, thuyền buồm…

18h30: Quý khách ăn tối tại khách sạn, buổi tối vui chơi tự do và nghỉ đêm tại Cô Tô.

Ngày 3: Cô Tô – Vân Đồn – Hà Nội

Sáng: Ăn sáng tại khách sạn. Buổi sáng Quý khách tự do vui chơi tại thị trấn Cô Tô.

8h30: Quý khách tập trung tại khách sạn để trả phòng và chuẩn bị ra tàu để về cảng Vân Đồn.

11h00: Đến với cảng Vân Đồn, ăn trưa tại nhà hàng, sau bữa trưa Quý khách lên xe và trở về Hà Nội.

18h00: Xe đưa quý khách về tới Hà Nội. Kết thúc chương trình tour tạm biệt quý khách và hẹn gặp lại.

Xem chi tiết tour:Tour du lịch đảo Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Cô Tô là một địa điểm du lịch hấp dẫn với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây là một điểm dừng chân mà rất nhiều khách du lịch thường xuyên lựa chọn đến đây để du lịch, mùa hè này nếu như bạn đang dự định một chuyến đi để đến với địa điểm du lịch Cô Tô mà đang không biết sẽ bắt đầu từ đâu vậy hãy liên hệ ngay với Sinhtour để nhận được những lời tư vấn chi tiết nhất bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Tôi là Admin của blog mylinksite.com tôi muốn chia sẻ tới các bạn những thông tin và kiến thức bổ ích nhất mà tôi đã từng trải nghiệm cũng như thử nghiệm thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Related Posts

Phiên dịch viên tiếng Hàn có mức lương khủng?

Tìm hiểu về công việc biên dịch viên tiếng Hàn

Hiện nay tiếng Hàn không chỉ còn là sở thích của riêng ai mà nó đã trở thành trợ thủ cho những vị trí có mức lương khủng. Vậy biên...
Nên mua iPhone cũ ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng tại TP.HCM?

Nên mua iPhone cũ ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng tại TP.HCM?

Bạn là những fan cứng của dòng iPhone đến từ thương hiệu Apple nhưng lại không đủ tiền để chạy theo hết được các mẫu mới nhất hiện nay. Một...
Biển số xe 12 ở tỉnh nào? Biển số xe Lạng Sơn là bao nhiêu?

Biển số xe 12 ở tỉnh nào? Biển số xe Lạng Sơn là bao nhiêu?

Biển số xe 12 là ở đâu ? Biển số xe 12 thuộc tỉnh nào ? Tra cứu biển số xe tại Thành Phố Lạng Sơn ? tin tức biển...
“Bật mí” Địa chỉ Lăng Bác nằm ở đâu? – Viet Fun Travel

“Bật mí” Địa chỉ Lăng Bác nằm ở đâu? – Viet Fun Travel

Rất nhiều du khách khi đến thăm thủ đô Hà Nội thường hỏi hướng dẫn viên du lịch về lăng Bác. Vậy địa chỉ Lăng Bác nằm ở đâu? Xem...
Công viên Disneyland ở đâu? Công viên cổ tích lớn nhất thế giới

Công viên Disneyland ở đâu? Công viên cổ tích lớn nhất thế giới

Disneyland là điểm đến mơ ước của bao trẻ em trên thế giới với những hình ảnh gắn liền với tuổi thơ như chuột mickey, vịt donal,..Đây là tổ hợp...
Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Mua ở đâu là chuẩn? – LuatVietnam

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Mua ở đâu là chuẩn? – LuatVietnam

Phương tiện nào phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc?Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới,...