Hướng dẫn cách chơi Yoyo cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Mời bạn cùng tham khảo Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản dưới đây cùng Mylinksite nhé

Video Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản

Chắc hẳn các bạn trẻ Việt Nam hiện nay không còn xa lạ gì với trò chơi YoYo. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu, nhưng YoYo đã khiến nhiều trẻ em và người lớn mê mẩn. Bạn còn phân vân chưa biết bắt đầu thế nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cho những bạn mới bắt đầu chơi YoYo để làm quen với nhé.

Hướng dẫn cách chơi YoYo cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi YoYo cơ bản dành cho người mới bắt đầu

I. Thông tin game YoYo

Game YoYo

Game YoYo

YoYo là một món đồ chơi cổ điển có nguồn gốc từ Hy Lạp 500 năm trước, tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại khá khó để làm chủ. Cần sự khéo léo và nhanh nhẹn cũng như phối hợp tay cẩn thận để vận hành thành công một YoYo. Với việc luyện tập, bạn có thể trở thành bậc thầy ngay lập tức, biến những điều rất đơn giản trở thành điều phi thường.

II. Thuật ngữ Yoyo

  • String: Dây YoYo
  • O-ring: Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc thu YoYo lên, đó chính là miếng tròn tròn gắn vào quanh trục của YoYo
  • Bind: Làm cho YoYo lên dây
  • Gap: Khe giữa của YoYo
  • Bearing: Vòng bi
  • Cap: Hình ảnh bề mặt của YoYo
  • Rim: Đường viền mép của YoYo
  • Lube: Lọ dầu tra YoYo
  • Trick: Chiêu của YoYo

III. Phân loại YoYo

1. Single String(1A)

Loại YoYo này có trọng lượng khá nặng, hai khe giữa khá rộng nên việc thu dây lại khó cho người mới chơi. Tuy nhiên lại là niềm thích thú chinh phục khi đối với những bạn trẻ đã chơi chuyên nghiệp.

1A YoYo

1A YoYo

2. Double Looping(2A)

Đây là loại YoYo bình thường và phù hợp với các bạn mới chơi hoặc đang tập chơi. Độ rộng của hai khe hẹp, trọng lượng nhẹ vì vậy dễ dàng thực hiện được các thao tác quay vòng vòng và đặc biệt hơn là có thể sử dụng 2 cánh tay để thực hiện nó. Người chơi phải có độ cảm dây thật tốt để có thể điều chỉnh YoYo đúng hướng.

2A YoYo

2A YoYo

3. Double Strings(3A)

Đây là một thể chơi khá chuyên nghiệp, vì cầm 2 YoYo loại 1A hai tay, khi chơi thì đan xen vào nhau tạo các hình thú vị.

3A YoYo

3A YoYo

4. Offstring(4A)

Loại YoYo này gần giống với loại 1A nhưng to hơn và độ nhạy cảm cũng cao hơn. Khi chơi YoYo này chúng ta không cần buộc dây vào trục mà để rời hẳn ra, sau đó tung YoYo lên trời và làm nhiều động tác thú vị khác.

4A YoYo

4A YoYo

5. Freehand(5A)

Đây được coi là là biến thể mới nhất của YoYo, vì sợi dây sẽ không buộc ở đầu ngón tay nữa mà buộc vào quân xí ngầu.

5A YoYo

5A YoYo

IV. Kỹ năng cần biết để chơi YoYo

1. Kiểm tra hệ thống ổ trục YoYo

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft PE với bạn bè trên điện thoại

Hãy mở YoYo của bạn bằng cách xoắn hai nửa ra xa nhau. YoYo từng có dây thắt nút xung quanh trung tâm, nhưng bây giờ họ có một hệ thống ổ trục (nếu của bạn không có, rất có thể sẽ không thể làm được). Điều đó có nghĩa là sợi dây chỉ được quấn quanh tâm (bạn sẽ thấy một mảnh giấy bạc hoặc có thể là một số quả bóng kim loại) và YoYo có thể quay mãi mãi ở cuối sợi dây.

Kiểm tra hệ thống ổ trục

Kiểm tra hệ thống ổ trục

2. Cách chọn dây YoYo

Đa phần các loại YoYo đều chọn dây 100% poly hoặc 50% cotton 50% poly. Tuy nhiên đối với YoYo 2A thì nên sử dụng dây 100% cotton.

3. Cách buộc dây YoYo

Tách đôi đầu sợ đây ra rồi luồn vào Gap của YoYo sau đó cuốn dây lại hình dáng ban đầu. Thật dễ dàng đúng không nào?

Cách buộc dây YoYo

Cách buộc dây YoYo

4. Cách buộc dây YoYo vào tay

Cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên của ngón giữa.

Cách quấn YoYo vào tay

Cách quấn YoYo vào tay

5. Cách đo dây YoYo

Cái này còn tùy thuộc vào sở thích người chơi, nhưng đa phần làm theo cách thả YoYo ngang với mắt cá chân rồi đưa tay ngang ngực để đo, rồi sau đó cắt bỏ phần thừa.

Cách đo dây YoYo

Cách đo dây YoYo

6. Cách cuộn dây YoYo

Đầu đoạn dây được buộc vào ngón tay của tay cầm YoYo, tay kia cuốn dây cho đến khi đủ ma sát thì thả ngón tay ra và tiếp tục cuốn.

Cách cuộn dây YoYo

Cách cuộn dây YoYo

7. Cách cầm YoYo

Nếu bạn thuận tay phải thì luôn để chiều cuốn dây theo chiều kim đồng hồ. Nếu thuận tay trái thì ngược chiều kim đồng hồ.

Cách cầm YoYo

Cách cầm YoYo

V. Các bước chơi YoYo

Bước 1: Đặt dây YoYo và giữa ngón tay

Trượt O-ring trên dây YoYo vào ngón tay giữa của bạn. Tốt nhất bạn nên giữ nó quanh đốt ngón tay đầu tiên của bạn, gần đầu ngón tay. Nếu nó nằm ở gốc ngón tay của bạn, bạn sẽ khó xoay dây xung quanh bàn tay của mình.

Hướng lòng bàn tay của bạn lên trên, với YoYo trong lòng bàn tay của bạn. Bây giờ hãy giữ lấy nó. Đây là vị trí bạn sẽ hầu như luôn luôn quay lại .

Xem thêm: Cách chơi domino nâng cao – vserpuhove.com

Đặt YoYo vào giữa ngón tay

Đặt YoYo vào giữa ngón tay

Bước 2: Thả Yoyo

Đẩy cánh tay của bạn xuống, thả YoYo và dang rộng các ngón tay của bạn. Hướng chúng xuống một chút trong khi bạn ném YoYo xuống, xoay lòng bàn tay của bạn xuống sàn để chụp YoYo trở lại.

Để có một động tác cơ bản hơn, hãy bắt đầu với lòng bàn tay hướng xuống. Sau đó, với chuyển động hướng lên của cánh tay và mở rộng các ngón tay, hãy thả YoYo. Với biến thể này, bạn không cần phải lo lắng về việc xoay lòng bàn tay của mình.

Thả YoYo

Thả YoYo

Bước 3: Kéo mạnh YoYo

Kéo mạnh khi YoYo được mở rộng hoàn toàn để đưa nó trở lại. Chỉ ngay trước khi kéo bạn cần xoay lòng bàn tay xuống sàn. Tay của bạn chỉ nên co giật nhẹ. Sau đó YoYo sẽ hạ cánh trong tay bạn, đến với bạn 100% chặng đường. Không cần phải bám lấy nó hoặc tìm cách bắt lấy nó, chỉ cần giữ cánh tay của bạn ở vị trí của nó.

Kéo mạnh YoYo

Kéo mạnh YoYo

Bước 4: Lặp lại

Đó là chuyển động cơ bản của YoYo. Khá đơn giản phải không? Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế! Khi bạn đã cảm nhận được tốc độ nào là cần thiết cho mình và cách định vị bàn tay, cánh tay và cổ tay, bạn có thể chuyển sang các thủ thuật chơi yoyo.

VI. 10 cách chơi YoYo cơ bản

1. Cách chơi “Dắt thú đi dạo”

Đầu tiên chúng ta thả YoYo sao cho chạm mặt đất. Do lực ma sát nên YoYo tiến về phía trước vì thế mà cách chơi này thường được nói là dắt thú cưng đi dạo. Tiếp theo đó, chúng ta nhanh tay thu dây lại trước khi YoYo ngừng quay.

“Dắt thú đi dạo”

2. Cách chơi “Thu dây leo”

Đối với cách chơi “Thu dây leo” chúng ta cũng bắt đầu thao tác thả YoYo xuống, sau đó từ từ ngồi xổm xuống và cứ thế đu dây lên.

“Thu dây leo”

3. Cách chơi “ Ném đá giữ ngọc”

Với cách chơi này, ta dùng lực ném mạnh YoYo về phía trước, khi YoYo chạy tới cuối đầu dây thì bắt đầu nhanh tay thu dây lại.

“Ném đá giữ ngọc”

4. Cách chơi “Không thể tách rời”

Thực hiện bằng cách ném YoYo về bên phải một chút. Điều khiển cổ tay sao cho YoYo quay về bên trái. Sau đó nhanh tay thu dây lại.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi LoL từ cơ bản đến nâng cao dành cho Tân thủ

“Không thể tách rời”

5. Cách chơi “Nôi đưa em bé”

Ném YoYo gần giống với kiểu “Dắt thú đi dạo”. Tay trái tạo sợi dây sao cho gần giống chiếc nôi. Thu YoYo lên và đưa qua đưa lại trên chiếc nôi. Nhanh tay thu dây lại trước khi YoYo mất đà.

“Nôi đưa em bé”

6. Cách chơi “Phóng tên lửa”

Thả YoYo xuống như bình thường, sau đó giật mạnh cổ tay đồng thời kẹp hai ngón tay vào dây YoYo để YoYo bay lên, nhanh tay thu dây lại. Kiểu chơi này đòi hỏi phải cẩn thận và chính xác, nếu không rất dễ va trúng chính bản thân hoặc ai đó.

“Phóng tên lửa”

7. Cách chơi “Đi vòng quanh thế giới”

Thả YoYo về phía trước. Xoay một vòng tròn nhưng chú ý phải để cho cổ tay thả lỏng. Khi YoYo quay đến vị trí lúc ban đầu thì bắt đầu thu dây.

“Đi vòng quanh thế giới”

8. Cách chơi “UFO”

Làm tương tự như cách chơi “Không thể tách rời”. Ném YoYo về bên trái, khi YoYo quay về bên phải thì dùng tay trái kéo dây lên. Nhanh tay buông tay trái ra và thu dây.

“UFO”

9. Cách chơi “Lá xa trục thảo”

Ném YoYo thấp hơn cổ tay một chút, quay một vòng hình elip gần tròn, cứ thế và làm hai lần nữa nhưng vị trí khác nhau, sau đó thu dây lại.

“Lá xa trục thảo”

10. Cách chơi “Đường xoắn ốc”

Đối với cách chơi này, bạn hãy ném YoYo về phía trước và quay 10 vòng. Sau đó, nhanh tay thu dây lại.

Chú ý: Khi ném phải dùng lực tương đối lớn để YoYo có đà.

“Đường xoắn ốc”

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu chơi YoYo. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu chơi. Chúc các bạn sẽ thành công với cách chơi YoYo này nhé!

Đánh giá bài viết
Tôi là Admin của blog mylinksite.com tôi muốn chia sẻ tới các bạn những thông tin và kiến thức bổ ích nhất mà tôi đã từng trải nghiệm cũng như thử nghiệm thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Related Posts

#1 : Cách chơi Tấn giỏi “đỉnh của đỉnh” hạ gục đối thủ nhanh chóng

#1 : Cách chơi Tấn giỏi “đỉnh của đỉnh” hạ gục đối thủ nhanh chóng

Không quá khó để tiếp cận Cách chơi Tấn vì nó là một trong những kiểu chơi phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, muốn giỏi Tấn phải có cái...
Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi

Để gà chọi có thể lực tốt thì chế độ ăn có vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi người có một cách chăm gà khác nhau nhưng bài viết...
LMHT: Hướng dẫn toàn tập về cách chơi Đấu Trường Công Lý trong

LMHT: Hướng dẫn toàn tập về cách chơi Đấu Trường Công Lý trong

Chế độ dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong LMHT sắp tới. Riot game đã cho chế độ Đấu Trường Chân Lý ra mắt chính thức trên PBE. Đây...
Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng – META.vn

Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng – META.vn

Cách chơi cờ tỷ phú như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách chơi cờ tỷ phú, luật và mẹo chơi cờ...
Hướng dẫn cách tối ưu hóa trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Hướng dẫn cách tối ưu hóa trên Windows 10 để chơi game mượt hơn

Làm thế nào để tối hóa Windows 10 trên PC, laptop, để chơi game mượt hơn không còn tình trạng giật lag nữa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây,...
Làm sao chơi LOL sever nước ngoài – Hỏi Đáp

Làm sao chơi LOL sever nước ngoài – Hỏi Đáp

Nếu như bạn đang chơi game online tại Sever nước ngoài, thì hiện tượng giật lag là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt với LOL Sever NA, người chơi thường...