Simp là gì? Nguồn gốc? Ý nghĩa? Bạn có phải là một Simp

Chúng ta cùng khám phá Simps là gì từ Mylinksite cực kỳ hữu ích và chính xác nhé dươi đây nhé.

Simp là gì? Đây có thể là lần đầu bạn nghe thấy cụm từ này, hay đã từng nghe người khác nói nhưng không biết nghĩa. Để có thể sử dụng cụm từ này một cách chính xác, hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về Simp ngay dưới đây nhé.

Simp là gì?

Simp khá phổ biến hiện nay nhưng bạn đã hiểu hết về cụm từ này hay chưa

simp-la-gi-1-1

Simp là gì?

Xem thêm: STEM là gì? Hướng dẫn triển khai giáo dục STEM vào lớp học

Trên cộng đồng mạng hiện nay, Simp được xem là viết tắt của một cụm từ khá nặng nề là Sucker Idolizing Mediocre P**** – tạm dịch là “thằng mê gái”. Là một thuật ngữ tiếng lóng trên Internet, dùng để miêu tả một người (thường là nam) hay thể hiện sự đồng cảm hoặc chú ý quá mức đối với người mà họ theo đuổi. Urban Dictionary định nghĩa một cách đơn giản rằng: “Simp dùng để chỉ một người làm quá nhiều điều cho người mà họ thích”.

Ngoài ra, trước khi có từ Simp thì cộng đồng meme cũng từng sử dụng một từ mang hàm ý “cao quý” hơn là “White Knight” – nghĩa là chàng hiệp sĩ mặc áo trắng chuyên bảo vệ cho công chúa. Từ này được dùng để chỉ những đối tượng là thanh niên hay dại gái, bảo bọc phụ nữ quá đà và thậm chí là mù quáng mặc cho cô gái có sai như thế nào đi nữa.

Nguồn gốc, ý nghĩa của Simp

simp-la-gi-2

Simp là một thuật ngữ hot

Hiện nay, từ Simp do ai phát minh vẫn đang còn là một ẩn số. Thế nhưng, theo một số dự đoán cho rằng từ này đã được sử dụng trong đầu những năm 2000. Được biết, từ đầy đủ của Simp là Simpleton. Theo lịch sử thì Simpleton xuất hiện ban đầu từ những năm 1923, khi tờ New York Times đưa tin về một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ dành cho những người đàn ông độc thân tại thành phố Atlantic.

Xem thêm: Contact là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan Contact

Thế nhưng, nó đã dần bị quên lãng và cho đến những năm 1980, khi nó được sử dụng bởi các rapper Bờ Tây như Hugh EMC , Too Short và E-40. Vào năm 1999, thuật ngữ này đã được sử dụng trong bài hát ” Sippin ‘on Some Syrup ” của nhóm Three 6 Mafia để chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và phục tùng theo họ chỉ để được quan hệ thể xác.

Những năm về sau, Artemus Clyden đã thêm ý nghĩa của từ Simp lên từ điển Urban Dictionary và được định nghĩa rằng: “Simp dùng để chỉ những cậu con trai luôn đeo bám những cô nàng hot girl với suy nghĩ rằng mình sẽ được “hưởng thụ” từ các cô”.

Tại sao Simp lại trở thành xu hướng?

simp-la-gi-3

Trào lưu hot về simp mới đây

Xem thêm: Slogan là gì? Cách tạo nên một slogan cho riêng cho bạn

Mặc dù có nguồn gốc xuất hiện khá lâu, nhưng đến tận năm 2019 thì simp mới tạo thành một trending với video “Welcome to Simp National” của TikToker Marco Borghi. Tài khoản TikTok của anh chàng này sở hữu hơn 2 triệu người theo dõi, video được mở đầu với một dòng chữ tạm dịch là: “ Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt các tin nhắn kể lể về tình cảm với hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đã đến với thế giới của Simp!”.

Bài hát “Welcome to Simp National” tạo nên hot trend “Simp” năm 2019

Ngay sau đoạn video, đông đảo các thành viên trên cộng đồng các trang mạng xã hội lớn như Reddit, Twitter,…cũng bắt đầu sử dụng phổ biến hơn. Một loạt các Hashtag #SimpNation trong Video của TikToker Marco Borghi đã trở thành “hot trend” trên mạng xã hội. “Simp” được sử dụng sẽ mang các ý nghĩa chỉ trích, trêu chọc là chủ yếu. Nhưng mặt khác, việc này lại giúp các chàng trai nhận ra việc theo đuổi và tốt bất chấp một cô gái, nhưng kết quả vẫn bị từ chối và đối xử thậm tệ sẽ giúp họ “sáng mắt ra” và trưởng thành hơn trong tương lai.

Tuy vậy, theo các chuyên gia tâm lý chúng ta không nên gọi tùy tiện một người là “simp”, điều này sẽ khiến họ trở nên tự ti trong cuộc sống. Nếu xét theo tự nhiên, họ không hề có lỗi mà họ chỉ đang theo đuổi thứ tình yêu trong sáng không có sự tính toán, mong muốn người mình yêu luôn được vui vẻ và hạnh phúc mà thôi!

Đánh giá bài viết
Tôi là Admin của blog mylinksite.com tôi muốn chia sẻ tới các bạn những thông tin và kiến thức bổ ích nhất mà tôi đã từng trải nghiệm cũng như thử nghiệm thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Related Posts

Leader là gì? Các yếu tố một Leader cần có – JobsGO Blog

Leader là gì? Các yếu tố một Leader cần có – JobsGO Blog

Leader có lẽ không còn là khái niệm xa lạ trong cuộc sống thường nhật. Điều khác biệt duy nhất giữa sự hỗn loạn và sự trôi chảy trong vận...
CDC là gì – Tìm hiểu về vai trò của CDC trong đời sống xã hội

CDC là gì – Tìm hiểu về vai trò của CDC trong đời sống xã hội

Trong suốt hơn 2 năm dịch Covid, cụm từ CDC được nhắc đến liên tục trên nhiều phương tiện truyền thông. Vậy CDC là gì, nguồn gốc và ý nghĩa...
Cát tuyến là gì? Cách vẽ và giải bài tập về cát tuyến của đường tròn

Cát tuyến là gì? Cách vẽ và giải bài tập về cát tuyến của đường tròn

Cát tuyến là gì? Cát tuyến của đường tròn là gì? Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra khá phổ biến khi chúng ta tiếp xúc với những...
Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của Dropshipping? – VILAS

Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của Dropshipping? – VILAS

Bạn đang muốn kinh doanh nhưng không có vốn, tài chính hạn hẹp là lý do khiến bạn chần chừ. Nhưng bạn đừng lo, hiện nay có rất nhiều nhà...
Thông tin là gì? Vai trò, thuộc tính và các dạng thông tin?

Thông tin là gì? Vai trò, thuộc tính và các dạng thông tin?

Sự tồn tại của cộng đồng xã hội sống trong hệ thống thông tin bao phủ, con người gắn kết với nhau cũng từ việc chia sẻ thông tin. Mặc...
Niềm tin là gì? Sức mạnh, ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống

Niềm tin là gì? Sức mạnh, ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống

Niềm tin là gì? Sức mạnh, ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống như thế nào? Để giải đáp những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết...